ต้มกะทิปลาช่อน กลมกล่อม หอม หวาน มัน


ต้มกะทิปลาช่อน  กลมกล่อม หอม หวาน มัน 

 
ต้มกะทิปลาช่อน เป็นอีกหนึ่งเมนูต้มกะทิ ที่ใช้ปลาช่อนนาผสมผสานกับสมุนไพรอย่างหอมแดง กระเทียม ตะไคร้ และขมิ้น ช่วยให้เมนูต้มกะทิปลาช่อน กลมกล่อม หอม มัน หวาน อร่อยจากเนื้อปลาช่อนนาแท้
 
ส่วนผสม 
ปลาช่อนนา
กะทิ
หอมแดง(ทุบพอหยาบ)
กระเทียม(ทุบพอหยาบ)
ตะไคร้(ทุบพอหยาบ)
ขมิ้น(ทุบพอหยาบ)
เกลือ
น้ำตาล
น้ำปลา
 
วิธีทำ 
1. ปลาช่อนนาหั่นชิ้นล้างให้สะอาดพักไว้
2. นำกะทิใส่หม้อตั้งไฟ ต้มจนเดือด
3. ใส่หอมแดง กระเทียม ตะไคร้ ขมิ้น
4. ใส่ปลาช่อน ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำตาล น้ำปลา ราดด้วยหางกะทิ ปิดไฟยกลง พร้อมเสิร์ฟ
 
เคล็ดลับความอร่อยต้มกะทิปลาช่อน 
ต้องใช้ปลาช่อนนาสดๆ เป็นๆ เมื่อเวลานำมาปรุงเนื้อปลาช่อนจะมีรสหวาน อร่อย