น้ำพริกแมงดา+ผักสด เมนูสำหรับคนชอบผัก
เมนูน้ำพริกแมงดา+ผักสด วิธีทำคล้ายกับน้ำพริกแมงดาสะตอเผา แต่เมนูนี้สำหรับคนรักสุขภาพที่ชอบผัก เน้นผักสดๆ ที่รับประทานคู่กับน้ำพริกแมงดา
ส่วนผสม
– พริกขี้หนูสวน
– กระเทียม
– หอมแดง
– กะปิ
– กุ้งขนาดกลางปอกเปลือกออก ลวกสุก สับละเอียด
– แมงดา
– ผักสด(ถั่วพู สะตอสด ใบบัวบก ใบมะม่วงหิมพานต์)
วิธีทำ
1. นำกุ้งโขลกกับพริกขี้หนูสวน กระเทียม หอมแดง
2. ใส่แมงดา กะปิ โขลกต่อพอร่วนๆ ปรุงรสตามใจชอบ กินคู่กับผักสดหลากหลายชนิด พร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดลับความอร่อยน้ำพริกแมงดา+ผักสด จุดเด่นเน้นที่ผักแนม ต้องใช้ผักสด