สูตรการทำ ยำถั่วพลู เมนูเด็ดแสนอร่อย ดีต่อสุขภาพ


        ยำถั่วพลู 1 ในเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทั้วยังอุดมไปด้วยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ซึ่งก็เป็น 1 ในเมนูน่าทานที่พลาดไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีวิธีการทำที่แสนง่ายที่สามารถทำรับประทานได้ทั้งครอบครัว ซึ่งทางเจ้าของร้าน “กินข้าวบ้านเพื่อน” ได้มาเปิดเผยสูตรการทำยำถั่วพูเมนูแสนอร่อยยอดฮิตของร้าน จะมีวิธีการทำอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย!!

วัตถุดิบ

1. น้ำเชื่อม 1 ช้อนตวง                  6. หอมแดงซอยปริมาณให้พอดีกับส่วนผสม         11. ไข่ต้ม  1 ฟอง

2. น้ำปลา 1 ช้อนตวง                    7. ผักชีฝรั่ง                                                           12. หอมเจียว

3. น้ำมะนาว 2 ช้อนตวง                 8. หมูหั่นเป็นคำ 3-5 ชิ้น                                        13. พริกทอด

4. หัวกะทิ 1 ช้อนตวง                    9. ปลาหมึกลวก  1-2 ตัว                                        14. ผักชี

5. น้ำพริกเผา 1 ช้อนตวง               10. กุ้ง 2-3 ตัว

วิธีทำ 

1. ผสมน้ำเชื่อม น้ำปลา น้ำมะนาว กะทิ น้ำพริกเผา ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน 

2. ตามด้วยหอมแดงซอย ผักชีฝรั่ง 

3. ใส่หมู ปลาหมึก กุ้งที่ลวกแล้วลงไปในส่วนผสม จากนั้นใส่ถั่วพูลวกลงไปตาม ตามด้วยพริกใส่ตามความชอบของแต่ละคน 

4. ตักใส่จานที่เตรียมไว้ ตกแต่งจานด้วยไข่ต้มหั่นครึ่ง พร้อมโรยหอมเจียว พริกทอด ผักชีลงบนยำถั่วพูเป็นอันเสร็จสิ้นวิธีการทำ