รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ยำถั่วพลู 1 ในเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ทั้วยังอุดมไปด้วยโปรตีนจากเนื้อสัตว์ ซึ่งก็เป็น 1 ในเมนูน่าทานที่พลาดไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีวิธีการทำที่แสนง่ายที่สามารถทำรับประทานได้ทั้งครอบครัว ซึ่งทางเจ้าของร้าน “กินข้าวบ้านเพื่อน” ได้มาเปิดเผยสูตรการทำยำถั่วพูเมนูแสนอร่อยยอดฮิตของร้าน จะมีวิธีการทำอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย!!
วัตถุดิบ
1. น้ำเชื่อม 1 ช้อนตวง 6. หอมแดงซอยปริมาณให้พอดีกับส่วนผสม 11. ไข่ต้ม 1 ฟอง
2. น้ำปลา 1 ช้อนตวง 7. ผักชีฝรั่ง 12. หอมเจียว
3. น้ำมะนาว 2 ช้อนตวง 8. หมูหั่นเป็นคำ 3-5 ชิ้น 13. พริกทอด
4. หัวกะทิ 1 ช้อนตวง 9. ปลาหมึกลวก 1-2 ตัว 14. ผักชี
5. น้ำพริกเผา 1 ช้อนตวง 10. กุ้ง 2-3 ตัว
วิธีทำ
1. ผสมน้ำเชื่อม น้ำปลา น้ำมะนาว กะทิ น้ำพริกเผา ผสมส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
2. ตามด้วยหอมแดงซอย ผักชีฝรั่ง
3. ใส่หมู ปลาหมึก กุ้งที่ลวกแล้วลงไปในส่วนผสม จากนั้นใส่ถั่วพูลวกลงไปตาม ตามด้วยพริกใส่ตามความชอบของแต่ละคน
4. ตักใส่จานที่เตรียมไว้ ตกแต่งจานด้วยไข่ต้มหั่นครึ่ง พร้อมโรยหอมเจียว พริกทอด ผักชีลงบนยำถั่วพูเป็นอันเสร็จสิ้นวิธีการทำ