เมนูอร่อย อโวคาโด อบชีส


เมนู อร่อย อโวคาโด อบชีส  

ส่วนผสม ของเมนูนี้มีอะไรบ้าง เราไปดูกันค่ะ  
 
อโวคาโด  ½ ลูก  
กุ้งซูชิ 2 ตัว 
ปูอัด 2 แท่ง 
มอสซาเรสล่าชีสขูดฝอย 10 กรัม 
น้ำสลัดครีมงาคั่วญี่ปุ่น 30 กรัม 
ไข่ปลาเซลมอน 1 ช้อนโต๊ะ 
หัวไชเท้า ¼ หัว  
 
วิธีทำ  
 
1. ผ่าครึ่งอโวคาโด เอาเม็ดออก ใช้มีดกรีดเนื้อไม่ได้ถึงเปลือกตามแนวยาวให้เป็น 3 ส่วน ใช้ช้อนตักออกให้เป็นชิ้นตามแนวที่กรีด แล้วนำมาหั่นเต๋า  
2. นำกุ้งซูชิ และปูอัดมาหั่นเต๋าให้มีขนาดพอๆกับอโวคาโด  
3. นำอโวคาโด กุ้ง ปูอัด เคล้าเบาๆ ให้ส่วนผสมใส่กลับลงไปในเปลือกของอโวคาโด โรยมอสซาเรลล่าชีสขูดฝอย แล้วนำไปอบในไมโครเวฟด้วยความร้อน 800 วัตต์ นาน 1 นาที เพื่อให้มีกลิ่นหอมจากอโวคาโด และชีสละลายเล็กน้อย  
4. นำหัวเบิร์นหรือหัวพ่นไฟ เผาบ่นชีสให้ละลายเล็กน้อย และให้ออกสีเหลืองเข้มขึ้นเรื่อยๆหรือมีรอยไหม้เป็นลอนเล็กน้อย จากนั้นราดด้วยน้ำสลัดครีมงาคั่วญี่ปุ่น แล้วโรยด้วยไข่ปลาเซลมอน 
5. นำหัวไชเท้าตัดให้เป็นแท่นวางผลอโวคาโดที่ปรุงเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ