เมนู อร่อย อโวคาโด อบชีส
ส่วนผสม ของเมนูนี้มีอะไรบ้าง เราไปดูกันค่ะ
อโวคาโด ½ ลูก
กุ้งซูชิ 2 ตัว
ปูอัด 2 แท่ง
มอสซาเรสล่าชีสขูดฝอย 10 กรัม
น้ำสลัดครีมงาคั่วญี่ปุ่น 30 กรัม
ไข่ปลาเซลมอน 1 ช้อนโต๊ะ
หัวไชเท้า ¼ หัว
วิธีทำ
1. ผ่าครึ่งอโวคาโด เอาเม็ดออก ใช้มีดกรีดเนื้อไม่ได้ถึงเปลือกตามแนวยาวให้เป็น 3 ส่วน ใช้ช้อนตักออกให้เป็นชิ้นตามแนวที่กรีด แล้วนำมาหั่นเต๋า
2. นำกุ้งซูชิ และปูอัดมาหั่นเต๋าให้มีขนาดพอๆกับอโวคาโด
3. นำอโวคาโด กุ้ง ปูอัด เคล้าเบาๆ ให้ส่วนผสมใส่กลับลงไปในเปลือกของอโวคาโด โรยมอสซาเรลล่าชีสขูดฝอย แล้วนำไปอบในไมโครเวฟด้วยความร้อน 800 วัตต์ นาน 1 นาที เพื่อให้มีกลิ่นหอมจากอโวคาโด และชีสละลายเล็กน้อย
4. นำหัวเบิร์นหรือหัวพ่นไฟ เผาบ่นชีสให้ละลายเล็กน้อย และให้ออกสีเหลืองเข้มขึ้นเรื่อยๆหรือมีรอยไหม้เป็นลอนเล็กน้อย จากนั้นราดด้วยน้ำสลัดครีมงาคั่วญี่ปุ่น แล้วโรยด้วยไข่ปลาเซลมอน
5. นำหัวไชเท้าตัดให้เป็นแท่นวางผลอโวคาโดที่ปรุงเสร็จ พร้อมเสิร์ฟ