วัตถุดิบ
1. เนื้อหมูส่วนสันนอกบด 300 กรัม 2. แป้งเกี๊ยวสำเร็จรูป 1 ห่อ
3.น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ 4. ผงชูรส 1/4 ช้อนชา
5.เกลือ 1 ช้อนชา 6.พริกไทยป่น
7.แป้งข้าวโพด 150 กรัม 8.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
วิธีทำ
1. นำเนื้อหมูมาผสมกับน้ำมันหอยคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้า
2. ใส่เครื่องปรุงเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับเนื้อหมู โดยใส่ผงชูรส เกลือ พริกไทยป่น แป้งข้าวโพด และน้ำตาลทรายลงไปใส่อย่างละนิดหน่อย แล้วคลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันจนเป็นเนื้อเดียวกัน
3. วางแผ่นเกี๊ยวลงบนมือ ตักส่วนผสมหมูใส่ประมาณ 2 ช้อนชา รวบจับจีบให้สวยงาม ในขั้นตอนนี้ต้องระมัดระวังการห่อเพราะมิเช่นนั้นแผ่นเกี๊ยวจะขาดได้
4. วางขนมจีบลงในหม้อนึ่ง พรมน้ำให้ทั่ว นำไปนึ่ง ใช้ไฟปานกลางจนสุก
5. นึ่งจนสุก จัดใส่จาน โรยกระเทียมเจียว และผักชี พร้อมเสิร์ฟ