รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ไก่ทอด เมนูของทอดที่เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆคน ตั้งแต่วัยเด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ ซึ่งการทำไก่ทอดนั้นมักจะมีหลากหลายสูตร แต่ในวันนี้เรามานำสูตรเด็ดการทำไก่ทอดคลุกผงลาบอร่อยจี๊ดโดนใจ รับรองได้ว่าได้ลองรับประทานแล้วจะต้องติดใจแน่นอน วัตถุดิบและวิธีทำจะว่ายขนาดไหน ไปดูกันเลย!!
ส่วนผสม
1.น่องไก่ขนาดเล็ก 1 กิโลกรัม
2.ผงลาบสำเร็จรูป 1 ซอง
3.แป้งอเนกประสงค์ 200 – 300 กรัม
4.น้ำมันพืช
5.ไข่ไก่ 1 ฟอง
6.เกลือเล็กน้อย
7.น้ำเปล่า
วิธีทำ
1.ล้างไก่ให้สะอาด นำไปแช่น้ำเกลือเพิ่มรสชาติ 1 วัน หากมีเวลาไม่มากพอสามารถลดเวลาเหลือ 5 ชั่วโมงได้ค่ะ (ยิ่งหมักนาน ไก่จะยิ่งมีรสชาติ)
2.นำไก่ที่แช่น้ำเกลือมาซับน้ำออกด้วยกระดาษทิชชู่ จากนั้นนำไก่ที่ได้ลงไปชุบไข่ที่ตีไว้
3.ผสมแป้งเอนกประสงค์และผงลาบคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นนำไก่ที่ชุบไข่แล้วนำมาคลุกแป้งบางๆ
5. นำไก่ลงทอดในน้ำมันร้อนๆ ใช้ไฟปานกลาง ทอดจนกว่าไก่จะเหลืองสุกน่ารับประทาน
6. เมื่อไก่สุกเหลืองน่ากินแล้วยกขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
7. หากยังไม่เปรี้ยวสะใจสามารถโรยผงลาบเพิ่มความแซ่บได้ตามใจชอบ