เติมความหวานรับวาไลนไทน์ด้วย “เค้กโรลนมสด”


ใกล้เทศกาลวาเลนไทน์แล้ว หลายคนมองหาของขวัญสุดพิเศษให้คนรัก  ไม่ต้องเสียเงินไปซื้อของแพง แค่ทำของอร่อย ๆให้คนพิเศษ แค่นี้ก็ซึ้งใจเป็นไหน ๆ วันนี้ขอแนะนำ “เค้กโรลนมสด” สูตรอร่อย โดยน้ำมันพืชคำ ลองทำดู ไม่ยากเลยจ้ะ 

เค้กโรลนมสด
ส่วนผสมเนื้อเค้ก 
แป้งสาลีทำเค้ก  120 กรัม
น้ำตาลไอซิ่ง  102  กรัม
ผงฟู  2/3  ช้อนชา
วานิลาผง 1 1/2  ช้อนชา
เกลือ  1/8  ช้อนชา
ไข่แดง  2 ฟอง 
น้ำมัน  75  กรัม
ไข่ขาว  2  ฟอง 
น้ำตาลทราย   60  กรัม
เนยขาวใช้ทาพิมพ์  
กระดาษไขสำหรับรองพิมพ์
วิธีทำ
1.เปิดเตาอบที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียสเตรียมไว้
2.เตรียมพิมพ์ขนาด 9×13 นิ้ว 1 ถาด ทาเนยขาวรองกระดาษด้านใน
3.ร่อนแป้งสาลีทำเค้ก น้ำตาลไอซิ่ง ผงฟู วานิลาผง และเกลือรวมกันพักไว้
4.ผสมไข่แดง และน้ำมัน ผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำส่วนของแป้งที่ร่อนแล้วมาผสมรวมกันกับส่วนผสมของไข่จนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน
5.ตีไข่ขาวจนเป็นฟองละเอียดเติมน้ำตาลลงไป ตีจนตั้งยอดอ่อน จากนั้นนำมาผสมกับส่วนผสมของแป้งจนหมด เทใส่พิมพ์อบจนสุก
 
ส่วนผสมมูสวิปครีม
วิปปิ้งครีม  400  กรัม
น้ำตาล  1  ช้อนโต๊ะ + 1/2 ช้อนชา
วานิลา  1 1/2 ช้อนชา
เหล้ารัม  1 1/2  ช้อนชา
เจลาติน  6  กรัม
 
วิธีทำมูสวิปครีม
1.นำเจลาตินมาแช่น้ำเย็นพออ่อนตัวประมาณ 6 นาที
2.ตีวิปปิ้งครีมด้วยเครื่องตีหัวตะกร้อ เติมน้ำตาลทราย วานิลา น้ำ เหล้ารัม ตีพร้อมกันจนตั้งยอดอ่อน ยกลง
3.แบ่งวิปครีมที่ตีได้มาผสมกับเจลาตินจนละลายเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นเทวิปครีมที่ผสมเจลาตินแล้ว ค่อย ๆเทกลับไปยังวิปครีมที่อยู่ในอ่างผสมจนเข้ากันหมด
4.การประกอบ ปาดมูสวิปครีม และวางผลไม้ตามใจชอบแล้วม้วนเป็นแท่ง ตกแต่งด้วยวิปครีมให้สวยงาม
 
 
ขอบคุณข้อมูลโดยน้ำมันพืชคำ