สลัดครีมผลไม้กุ้งทอด เมนูทำง่ายได้สุขภาพ


       สลัดครีมผลไม้กุ้งทอด เมนูไดเอท 1 ในตัวเลือกสำหรับคนลดน้ำหนักที่น่าสนใจ เด็กทานได้ ผู้ใหญ่ทานดี ทั้งยังได้ประโยชน์จากผลไม้และกุ้งทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับการรับประทานอาหารอย่างแน่นอน วัตถุดิบและวิธีทำก็แสนจะง่ายดาย จะมีวิธีทำอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย 

วัตถุดิบ 

1. กุ้งชีแฮ้                         2. สตรอเบอรี่

3. แอปเปิ้ล                       4. แคนตาลูป

5. เกลือ                            6. มายองเนส

7. แป้งทอดกรอบ               8. เกล็ดขนมปัง

9. ไข่ไก่                            10.นมข้นหวาน

11.น้ำมันปาล์ม                   

วิธีทำ

1. ตั้งกระทะด้วยน้ำมันปาล์ม รอให้น้ำมันร้อน

2. นำกุ้งลงไปคลุกแป้งทอดกรอบ ชุปไข่ และเกล็ดขนมปังตามลำดับ นำไปทอดจนเหลืองน่ารับประทาน จากนั้นนำขึ้นพักไว้เพื่อสะเด็ดน้ำมัน

3. หั่นผลไม้ที่เตรียมไว้ให้เป็นชิ้นพอดีคำ จัดเรียงจานให้ดูสวยงาม 

4. ทำน้ำสลัด โดยการใส่มายองเนสสัดส่วนตามชอบใจ ใส่เกลือป่น พริกไทยขาวเล็กน้อย และใส่นมข้นหวานประมาณ 2 ช้อนโต๊ะลงไป ปรุงรสชาติด้วยการบีบมะนาวลงไปเล็กน้อย จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากัน 

5.จัดลงในจานผลไม้ที่เตรียมไว้ จากนั้นราดน้ำสลัดพร้อมเสิร์ฟพร้อมรับประทาน