รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
1 ในเมนูที่ฟังแล้วทั้งเด็กและผู้ใหญ่น้ำลายไหล เมนูอาหารที่ทานได้ทั้งครอบครัว แถมวิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย จะมีวัตถุดิบและวิธีทำอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย
วัตถุดิบเบอร์เกอร์หมู
1. หมูบด 300 กรัม
2. เกล็ดขนมปัง
3. ไข่แดง 1 ฟอง
4. เกลือ
5. หัวหอมใหญ่
6. น้ำมันปาล์ม
วิธีทำ
1. ผัดเนยกับหอมใหญ่ให้สุก ใช้ไฟอ่อน จากนั้นพักไว้ให้เย็น
2. จากนั้นนำหมูบด หอมใหญ่สับที่ผัดไว้แล้ว ไข่แดง ใส่ลงในชามผสมที่เตรียมไว้ คลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากัน ตามด้วยปรุงรสด้วยพริกไทยป่น
3. ปั้นหมูให้เป็นก้อน จะได้ประมาณ 3 ก้อน และนำไปแช่ในตู้เย็นเป็นเวลา 30 นาที – 1 ชั่วโมง
4. นำหมูออกจากตู้เย็น นำไปทอดด้วยน้ำมันปาล์ม ใช้ไฟแรงปานกลาง ทอดจนหมูสุก แล้วจึงจัดใส่จาน
5. ทอดไข่ดาวเพื่อให้อาหารดูน่าทานมากยิ่งขึ้น จากนั้นนำหมูวางไว้บนข้าวสวยหรือข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ ราดด้วยซอสเทอริยากิ จัดเสิร์ฟพร้อมรับประทานได้เลยค่ะ
ส่วนผสมซอส