สูตรการทำ “ข้าวโพดทอด” อาหารทานเล่น อิ่มอร่อยได้ทั้งครอบครัว
ข้าวโพดทอด อาหารทานเล่นที่หลายๆคนชื่นชอบ วันนี้เราจึงมานำเสนอวิธีการทำที่แสนง่าย แถมยังใช้วัตถุดิบการทำไม่กี่อย่าง จะมีวิธีอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย!!!!
วัตถุดิบ
1. ข้าวโพด 2. แป้งข้าวเจ้า
3. แป้งทอดกรอบ 4. เกลือป่น
5. น้ำเย็น 6. น้ำตาลทราย
7. น้ำมันปาล์ม
วิธีทำ
1. ผสมแป้งข้าวเจ้า แป้งทอดกรอบ เกลือป่น ใช้น้ำเย็นจัด จากนั้นคนให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทรายเล็กน้อย
3. นำข้าวโพดลงไปชุปกับแป้งที่ได้
4. จากนั้นตั้งกระทะใส่น้ำมัน ใช้ไฟปานกลาง จากนั้นนำข้าวโพดลงไปทอดให้เหลืองกรอบน่าทาน
5. ยกขึ้นพักไว้สะเด็ดน้ำมัน
วัตถุดิบทำน้ำจิ้ม
1. น้ำตาลปี๊ป 2. มะขามเปียก
3. น้ำตาลทราย 4. น้ำส้มสายชู
5. น้ำเปล่า 6. เกลือป่น
7. พริกขี้หนู 8. ถั่วลิสงบด
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมะขามเปียก เกลือป่น น้ำตาลปี๊บ น้ำตาลทราย
2. ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู น้ำเปล่า เคี่ยวให้เข้ากัน
3. ตักน้ำจิ้มใส่ถ้วย โรยพริกและถั่วลิสงลงไป
4. เสิร์ฟพร้อมข้าวโพดทอด พร้อมรับประทาน