ผัดเผ็ดกระดูกหมูอ่อน


ผัดเผ็ดกระดูกหมูอ่อน 

ใช้เครื่องแกงเดียวกันกับเครื่องแกงคั่วกลิ้งและใช้กระดูกหมูอ่อน เน้นความเผ็ดร้อนโดยเพิ่มพริกไทยอ่อน 
 
 
ส่วนผสม 
 
 
– เครื่องแกงคั่ว(ขมิ้น ผิวมะกรูด ข่า ตะไคร้ กระเทียม หอมแดง)
– กระดูกหมูอ่อนหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ
– พริกไทยอ่อน
– ใบมะกรูดฉีก
 
 
วิธีทำ 
 
 
1. ผัดเครื่องแกงคั่วกับกระดูกหมูอ่อนให้เข้ากัน
2. ใส่พริกไทยอ่อน ผัดต่อให้มีกลิ่นหอม
3. ปิดท้ายด้วยใบมะกรูดฉีก ยกลง พร้อมเสิร์ฟ 
 
 
…………………………………………………………………………………………………………………..
 
เคล็ดไม่ลับ  ในการทำผัดเผ็ดกระดูกหมูอ่อนให้อร่อย คือ ต้องทำให้กระดูกหมูอ่อนให้สุกก่อนปรุง