ผัดฉ่าเอ็นหมู
ส่วนผสม
เอ็นหมู100กรัม
กระเทียมสับ1ช้อนโต๊ะ
พริกขี้หนูสวน5เม็ด
พริกหวาน½ลูก
กระชายหั่นละเอียด50กรัม
น้ำปลา1ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล1ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา50กรัม
เม็ดพริกไทยสด10เม็ด
น้ำพริกเผา2ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำไปตั้งไฟร้อนปานกลาง ใส่พริก กระเทียมสับ และกระชายลงไปผัดจนหอม
2. ใส่เอ็นหมูลงไปผัดจนเกือบสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล น้ำพริกเผา พริกไทยเม็ด พริกหวาน และใบโหระพา
3. ปรับไฟให้แรงขึ้นและผัดอย่างรวดเร็วจนส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีจึงปิดไฟ ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ