วุ้นเปลือกแตงโม ดับร้อน!
แตงโมทานแล้วอย่ารีบทิ้งเปลือก นำมาทำวุ้นเยลลี่ทานคลายร้อนได้
ส่วนผสม
1. แตงโม ที่คว้านเนื้อออกแล้ว 1 ลูก
2. ผงวุ้น 1 ซอง
3. สีผสมอาหาร 1 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ หรือกะความหวานตามต้องการ
วิธีทำ
* ผ่าแตงโมออกครึ่งลูก
* คว้านเนื้ออกให้หมด หรือทานหมดแล้ว
* ตั้งหม้อเปิดไฟใส่น้ำเปล่าครึ่งหม้อ
* เทวงผงวุ้น 1 ห่อ
* คนผงวุ้นจนละลาย
* ใส่น้ำตาลทราย ตามต้องการความหวาน
* คนให้น้ำตาลทรายละลาย
* ต้มจนเดือดและปิดไฟ
* ใส่สีผสมอาหาร คนให้เข้ากันนำไปเทใส่แตงโมที่คว้านเนื้ออกหมดแล้ว
* เทเยลลี่ลงไปรอเซ็ตตัว หรือนำไปแช่ตู้เย็น
* นำออกมาผ่าเป็นชิ้นๆ
* จะได้เยลลี่แตงโมสีสวยทานคลายร้อนพร้อมเยลลี่หอมหวาน