รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
เมนูหมูหวาน 1 ในเมนูที่ทุกเพศทุกวัยชื่นชอบ ด้วยรสชาติที่หวานกลมกล่อม ทานคู่กับข้าวต้มหรือกินเป็นกลับแกล้มก็แสนจะเพลิดเพลิน วัตถุดิบและวิธีการทำก็แสนจะง่ายดาย จะมีวิธีทำอย่างไรนั้น มาดูกันค่ะ
วัตถุดิบ
– หมูสามชั้น ½ กิโลกรัม
– น้ำตาลปี๊ป ½ ถ้วยตวง
– ซอสปรุงรส ½ ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
– เพียงแค่ใช้หมู 3 ชั้นนำมาต้มให้สุกประมาณ 15 นาทีและนำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำ
– ใส่น้ำมันพืชประมาณครึ่งช้อนโต๊ะลงในกระทะ รอจนน้ำมันร้อนได้ที่จากนั้นใส่หมูลงไปผัด
– นำมาผัดกับน้ำตาลปี๊ปและใส่เกลือป่นและซอสปรุงรสเล็กน้อย
– ใส่ซีอิ้วหวานเล็กน้อยเพื่อเพิ่มสีสันให้ดูน่ารับประทาน
– เพิ่มรสชาติอีกเล็กน้อยด้วยน้ำมันหอย
– ใส่น้ำเปล่าลงไป 1 ถ้วยตวง
– จากนั้นผัดจนกว่าน้ำตาลปี๊ปจะละลายและเคี้ยวจนกว่าเครื่องปรุงจะซึมเข้าเนื้อหมู
– เมื่อน้ำเริ่มเดือดให้ลดไฟลง เคี้ยวจนกว่าน้ำจะแห้ง
– จัดเสิร์ฟลงจาน พร้อมรับประทาน