รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ส่วนผสม
เนื้อปลาแซลมอน 100 กรัม
อโวคาโด 50 กรัม
มะเขือเทสเชอร์รี่ 30 กรัม
ผักสลัดออร์กานิก 80 กรัม
ส่วนผสมน้ำสลัด
อัลฟาฟ่า
น้ำส้มบัลซัลมิก
น้ำมันมะกอก
ซอสโชยุ
น้ำตาลทรายแดง
พริกไทยดำ
วิธีทำ
1. นำเนื้อปลาแซลมอน อโวคาโดหั่น และมะเขือเทศเชอร์รี่ มาหั่นเป็นลูกเต๋า แล้วแยกพักไว้ในตู้เย็น
2. ผสมน้ำสลัดบัลซัลมิกและโชยุ น้ำมันมะกอก น้ำตาลทรายแดง เกลือ และพริกไทยดำ ตีให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว
3. นำเนื้อปลาแซลมอน และอโวคาโดและมะเขือเทศเชอร์รี่ ที่หั่นเต๋า ลงมาคลุกกับน้ำสลัด จัดแต่งใส่พิมพ์วงกลม กดให้แน่น
4. นำพิมพ์ออก จัดแต่งด้วยผักสลัดออร์แกนิครอบๆให้สวยงาม ก็พร้อมเสิร์ฟชวนให้รับประทาน