รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
ทุกวันนี้เรากินผักผลไม้ในแต่ละวันนั้นมีหลากหลายสี ไม่ว่าจะเป็น เขียว เหลือง ขาว ม่วง และสีแดง แต่เคยรู้ถึงประโยชน์ของมันจริงๆบ้างไหมว่าผลไม้ในแต่ละสีนั้นมีคุณประโยชน์ด้านใดบ้าง
วันนี้เลยขอเสนอประโยชน์ต่างๆของผักผลไม้จำพวกสีแดง ซึ่งก็จะมีหลากหลายชนิดดังนี้ แอ๊ปเปิ้ลแดง แตงโม ลูกพลัม เชอร์รี่ ทับทิม สตรอว์เบอร์รี และมะเขือเทศ และอื่นๆอีกมากมายที่เป็นสีแดง มาดูประโยชน์กันเลยว่าผักผลไม้จำพวกสีแดงนั้นจะมีประโยชน์กันอย่างไรกันบ้าง
1.ผักและผลไม้สีแดงนั้นมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสารต่อต้านอนุมูลอิสระจะทำให้ผิวพรรณดี อ่อนกว่าวัย
2.ผักผลไม้สีแดงยังช่วยให้หัวใจแข็งแรง
3.ผักผลไม้สีแดงมีสารไลโคปีน ที่ช่วยเสริมสร้างการทำงานของระบบโลหิต ช่วยชะลอความชรา ต้านความเสื่อมของร่างกาย ช่วยการไหลเวียนของเลือด ลดเสี่ยงของการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ ช่วยในการมองเห็น และที่สำคัญลดความเสี่ยงของการเกิดมะเร็ง
4.ช่วยให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรง และยืดหยุ่น ไม่แข็งและตีบ
5.ช่วยส่งเสริมระบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายให้เรามีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไร้โรคนั่นเอง
ขอบคุณข้อมูลจาก http://www.xn--72cfaa1dsag3b5bk2c2ad9bbe6drh8dc25bwa.com/article_detail.php?id=187&gid=