สปาเก็ตตี้ ผัดซอสมะเขือเทศ ทำง่ายในหม้อหุงข้าว


สปาเก็ตตี้ ผัดซอสมะเขือเทศ ทำง่ายในหม้อหุงข้าว

เตรียมวัตถุดิบกันก่อน

  1. เส้นสปาเก็ตตี้
  2. หม้อหุงข้าว
  3. ซอสมะเขือเทศ
  4. ผักที่ชอบ ( มะเขือเทศ , แครอท , หอมหัวใหญ่ เป็นต้น )
  5. หมูสับ (ปริมาณตามใจชอบเลยค่ะ)
  6. เครื่องปรุงต่าง ๆ ( น้ำปลา , น้ำตาล , เกลือ เป็นต้น )

มาเริ่มกันเลย!!!

  1. เตรียมหม้อหุงข้าว ต้มน้ำให้เดือด แล้วใส่เส้นสปาเก็ตตี้ลงไป ใส่เกลือเล็กน้อย (ต้มประมาณ 7 นาที)
  2. เมื่อต้มเส้นจนสุกแล้ว เทน้ำออก น้ำเส้นขึ้นมาพักเอาไว้ก่อน
  3. มาทำซอสกันมั่งดีกว่า เติมน้ำลงไปในหม้อเล็กน้อย เทซอสมะเขือเทศตามลงไปพอประมาณ ปรุงรสตามใจชอบ และตามด้วยผักที่ชอบ เช่น มะเขือเทศ , แครอท , หอมหัวใหญ่ (ถ้าไม่อยากยุ่งยากในขั้นตอนนี้ สามารถใช้ซอสมะเขือเทศสำเร็จได้ค่ะ)
  4. เมื่อได้ซอสรสชาติที่ต้องการแล้วใส่หมูสับตามลงไป ผัดให้สุก จากนั้นใส่เส้นสปาเก็ตตี้ที่ลวกตามลงไป ผัดให้เข้ากัน เสร็จแล้วตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟได้เลยค่ะ

ง่ายๆ แถมใช้เวลาไม่มากอีกด้วย ลองทำทานกันดูนะคะ ^^