รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
แอปเปิ้ล ซึ่งจัดว่าเป็นราชาแห่งการลดน้ำหนัก
เนื่องจากมีสีสันที่สวยงามทั้ง แดง ชมพู เขียว เหลือง กลิ่นก็หอมน่ากิน รสชาติอร่อยหวานกรอบ กินได้ไม่มีเบื่อ พร้อมให้สารอาหารที่ดี มากมาย เช่น น้ำตาลฟรุตโตส เบต้าแคโรทีน ฟอสฟอรัส โปตัสเซียม แมงกานี
นอกจากนี้มีสารฟลาโวนอยด์ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่ด้วย ที่เปลือกของแอปเปิ้ลก็มีเพกทินอยู่มาก ซึ่งมีคุณสมบัติยืดหยุ่น พองตัวได้ดีทำรู้สึกอิ่มง่าย ไม่อยากอาหาร ช่วยดักจับไขมันในหลอดเลือด อยากแนะนำให้กินแอปเปิ้ลสดกัน วันล่ะ 2-4 ลูก หรืออาจจะดัดแปลงคั้นเป็นน้ำแอปเปิ้ลสดได้ตามรสนิยม จัดเป็นอาหารลดน้ำหนักชั้นเลิศ