รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
หลายๆคนคงจะชื่นชอบการทานน้ำผลไม้ หรือ น้ำผลไม้ที่คั้นสด ซึ่งผลไม้ที่นำมาทำน้ำผลไม้นั้นมีมากมายหลากหลายชนิดมาก แต่ละชนิดก็ให้คุณค่าสารอาหารที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าพูดถึงแล้วน้ำผลไม้สามารถแยกออกเป็นได้หลากหลายประเภท ดังนี้
แต่ทั้งนี้ทางนักโภชนาการได้ออกมาให้คำแนะนำว่า การทานผลไม้ให้ได้ประโยชน์สูงสุดนั้น ควรทานผลไม้สดๆดีกว่าการทานน้ำผลไม้ เพราะสารอาหารที่ได้รับรองว่าครบถ้วน ไม่มีตกหล่นเลยทีเดียว