รู้จัก “ฉลากเขียว” เครื่องหมายช่วยสะท้อนความยั่งยืนของแบรนด์ต่อสิ่งแวดล้อม
ฉลากเขียวของประเทศไทย ริเริ่มขึ้นโดยองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (Thailand Business Council for Sustainable Development, TBCSD)
“การบินไทย” รับเทรนด์ข้าวเหนียวมะม่วง เสิร์ฟให้กับเที่ยวบินโดยสารชั้นหนึ่ง-ธุรกิจ ตลอดเดือนพฤษภาคม
เฟซบุ๊กแฟนเพจ Thai Airways โพสต์ข้อความว่า “ข้าวเหนียวมะม่วง” ของหวานขึ้นชื่อของไทยในช่วงนี้ที่ใครๆ ต้องคิดถึง…ข้าวเหนียวพันธุ์เขี้ยวงูจากเชียงรายนำมามูนอย่างพิถีพิถัน ราดน้ำกะทิรสกลมกล่อม เสิร์ฟคู่มะม่วงน้ำดอกไม้จากเกษตรกรชาวไทย พร้อมโรยถั่วทองคั่วใหม่เพื่อความกรุบกรอบ เพิ่มอรรถรสในการรับประทาน
ดื่มด่ำความสดชื่นกับเทศกาลข้าวเหนียวมะม่วงตลอดฤดูร้อนนี้ เมื่อเดินทางกับการบินไทย กับเมนูของหวานในชั้นหนึ่งบนเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ สู่ลอนดอน และเมนูอาหารว่างระหว่างวันในชั้นธุรกิจบนเที่ยวบินจากกรุงเทพฯ สู่ยุโรปได้แล้ววันนี้ จนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม 2565
และสำหรับท่านที่ไม่ได้เดินทางในช่วงนี้ การบินไทยยังมีข้าวเหนียวมะม่วงให้บริการที่ภัตตาคารอร่อยล้นฟ้า ณ การบินไทย สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีรังสิต อีกด้วยนะคะ
ด้านรายละเอียดของการให้บริการ แบ่งเป็น
ชั้นหนึ่ง : เส้นทางกรุงเทพฯ-ลอนดอน (TG910) มื้อเย็น โดยข้าวเหนียวที่นำมาเสิร์ฟจะเป็นข้าวเหนียวพันธ์เขี้ยวงูจากจังหวัดเชียงราย มูนกับน้ำกะทิ และมะม่วงน้ำดอกไม้ เสิร์ฟพร้อมเค้กลาวาใบเตย กระเช้าขนมไทย (ลูกชุบ, ทองหยอด, ขนมเทียนสลัดงา) และไอศกรีมมะพร้าว
ชั้นธุรกิจ : มื้ออาหารว่างระหว่างเที่ยวบิน หรือ All Day Dining Menu ประกอบด้วยเส้นทาง กรุงเทพฯ-ลอนดอน, กรุงเทพฯ-ปารีส, กรุงเทพฯ-บรัสเซลส์, กรุงเทพฯ-ซูริก, กรุงเทพฯ-แฟรงก์เฟิร์ต, กรุงเทพฯ-มิวนิก, กรุงเทพฯ-โคเปนเฮเกน , กรุงเทพฯ-สตอกโฮล์ม โดยข้าวเหนียวที่นำมาเสิร์ฟนั้นจะเป็นข้าวเหนียวพันธุ์เขี้ยวงูจากจังหวัดเชียงราย มูนกับน้ำกะทิ และมะม่วงน้ำดอกไม้